Chú ý khi thiết kế và in ấn bộ bao bì hộp giấy độc quyền

bao-bi-hop-giay-2

Chú ý khi thiết kế và in ấn bộ bao bì hộp giấy độc quyền

Bao bì hộp giấy đang dần trở thành loại bao bì quen thuộc của đa số sản phẩm. Bài viết này dẫn bạn đi sâu về vai trò, lưu ý thiết kế, in ấn bao bì hộp giấy

 

1. Vai trò của bao bì hộp giấy

 

1.1  Vai trò của bao bì hộp giấy với sản phẩm 

 

Bao bì hộp giấy là loại bao bì được làm từ chất liệu giấy có công dụng chứa đựng, bảo vệ sản phẩm khỏi các tác động bên ngoài, chống va đập và giữ nguyên vẹn sản phẩm. Nếu sản phẩm của bạn được cất trong bao bì hộp giấy sẽ khiến khách hàng của bạn cảm thấy hài lòng vì sản phẩm mình chi trả được nâng niu cẩn thận.

 

Ngoài tác dụng chứa đựng, bao bì hộp giấy còn nâng tầm giá trị sản phẩm của bạn. Cụ thể, diện mạo lịch sự, tính thẩm mỹ cao là một yếu tố lớn tối đa hóa sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

 

Tiếp đến là công dụng tiện lợi khi đóng gói, vận chuyển, phân loại và kiểm đếm hàng hóa. 

 

1.2  Vai trò của bao bì hộp giấy với thương hiệu

 

Bao bì độc quyền chính xác là một kênh quảng bá thương hiệu rất tốt bởi hình ảnh xuất hiện trực tiếp tới khách hàng và các đối tượng xung quanh họ. Quảng bá thương hiệu rộng rãi tới nhiều người bằng cách tăng số lần xuất hiện là cách mà các thương hiệu đổ xô đầu tư cho các kênh hiển thị như Facebook, Website, các kênh quảng cáo khác,…

 

Trên bao bì hộp giấy, ngoài logo, thiết kế độc quyền, khách hàng sẽ chú ý tới thông tin, nguồn gốc của sản phẩm. Việc cung cấp đầy đủ thông tin cho người dùng sẽ giúp thương hiệu xây dựng được uy tín với khách hàng. Điều đó có thể sẽ khiến họ trở thành khách hàng trung thành và giới thiệu sản phẩm của bạn tới nhiều người xung quanh.

 

bao-bi-hop-giay-1In bao bì hộp giấy theo thiết kế

 

Giữ chân khách hàng là điều không hề dễ dàng khi trên thị trường có rất nhiều thương hiệu khác cũng có tiếng trong ngành của bạn. Hãy sử dụng bao bi hop giay như một công cụ giúp tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Với mục tiêu giữ chân khách hàng cũ và tiếp cận khách hàng mới, bao bì độc quyền là giải pháp định vị thương hiệu của bạn.

 

2. Thiết kế bao bì hộp giấy

 

2.1 Lưu ý trong thiết kế bao bì hộp giấy

 

Thiết kế bao bì hộp giấy là bạn đang tạo ra bộ nhận diện thương hiệu, là hình ảnh gắn liền với thương hiệu xuyên suốt trên chặng đường dài trong hoạt động kinh doanh. Do đó thiết kế bao bì hộp giấy chiếm một vị trí rất quan trọng. Cần cân nhắc và lựa chọn những đơn vị thiết kế đã có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực của bạn.

 

Nổi bật, thu hút, nhất quán

 

Thiết kế bao bì hộp giấy cần yếu tố nổi bật, hấp dẫn, phối hợp nhất quát. Thiết kế có thể không cần quá nổi bật, mà yếu tố cần chú trọng là sự hấp dẫn riêng thể hiện rõ tầm nhìn và thông điệp thương hiệu muốn truyền tải. Bằng cách sử dụng nhất quán màu sắc, họa tiết liên quan đến ngành hàng, phù hợp với tập khách hàng và đủ để khiến họ ghi nhớ, nhận ra khi nhìn thấy ở bất cứ đâu.

 

bao-bi-hop-giay-2In bao bì hộp giấy độc quyền thương hiệu

 

Thông tin chính xác

 

In bao bì hộp giấy có thông tin doanh nghiệp thì cần phải đầy đủ, chính xác bao gồm cả những thông tin bắt buộc hoặc không bắt buộc như: tên sản phẩm, thành phần cấu tạo, công dụng, chức năng, thông tin nhà sản xuất, hạn sử dụng,…

 

Đáp ứng thị hiếu tập khách hàng mục tiêu

 

Một trong những thách thức đối với thiết kế bao bì hộp giấy là “đo lường” qua cảm nhận của các giác quan. Ở đây là cảm nhận của người dùng về bao bì thông qua hành vi nhìn, chạm, cầm nắm. Một thiết kế bao bì hộp giấy chân thành là một bao bì biết quan tâm đến cảm nhận của khách hàng. Nhiều doanh nghiệp chỉ quan tâm làm thế nào cho bao bì thật nổi bật trên kệ để người tiêu dùng chú ý tới nhưng họ lại quên mất tiêu chí phù hợp mới là chìa khóa dẫn dắt khách hàng quyết định mua hàng.

 

Hãy đưa cho đối tác thiết kế những từ khóa, thông tin ý nghĩa về thương hiệu của bạn. Việc của họ là biến tấu ngữ nghĩa thành màu sắc và phối hợp hình ảnh để hoạch định ra các định hướng thiết kế phù hợp nhất.

 

2.2 Mẫu thiết kế bao bì hộp giấy (hình dáng hộp)

 

Thiết kế bao bì hộp giấy được phân loại theo kiểu dáng hộp từ đơn giản đến phức tạp. Sau đây là một số kiểu dáng bao bì cơ bản và phổ thông trên thị trường.

 

Bao bi hop giay dạng nắp chụp với 2 bộ phận là nắp và đáy. Với dạng hộp nắp chụp, mặt chính của hộp chính là phần mặt nắp, thiết kế dạng hộp này thông thường sẽ tập trung hoặc thiết kế dàn trải đều cả nắp hộp nhưng vẫn ưu tiên đặt những chi tiết nổi bật trên phần mặt chính này. 

 

Bao bi hop giay dạng nắp rút như bao diêm có 2 bộ phận là nắp và đáy. Từ hôp nắp rút này có thêm một dạng khác là hộp nắp rút kín một đầu.

 

Bao bi hop giay dạng đáy nắp liền sử dụng cho hộp quà tặng, hộp bánh trung thu, hiện nay kiểu dáng này còn được sử dụng cho thực phẩm, đựng quần áo,…

 

bao-bi-hop-giay-3In bao bì hộp giấy dạng đáy nắp liền

 

Bao bì hộp giấy dạng đáy gài nắp mở hoặc đáy mở nắp mở như hộp thuốc. Dạng hộp này thường sẽ có 4 mặt đều là mặt chính, do đó việc thiết kế và phân bổ các thông tin phải thống nhất trên các mặt.

 

3. In bao bì hộp giấy

 

Các tiêu chí cho một sản phẩm của in ấn bao bì hộp giấy bao gồm: chất liệu, màu sắc, chất lượng gia công.

 

Đầu tiên, chất liệu giấy sử dụng trong in bao bì hộp giấy là giấy Ivory, giấy carton sóng, giấy Kraft nâu, chất liệu cao cấp carton lạnh.

 

Mỗi chất liệu này có đặc điểm khác nhau và định lượng khác nhau. Việc lựa chọn chất liệu giấy phụ thuộc vào định hướng và ngân sách của thương hiệu. Về cơ bản, các loại hộp giấy mềm trên thị trường được làm từ giấy Ivory và Kraft nâu. 

 

Chất liệu carton sóng E 2 lớp có sức chống va đập tốt thích hợp với mục đích vận chuyển.

 

Dòng chất liệu cao cấp nhất là carton lạnh. Chúng ta có thể thấy ở hộp quà Tết, hộp đựng nhẫn, dây chuyền cao cấp. Ngoài đặc tính cứng giúp chống va đập tốt thì bao bì hộp giấy carton lạnh khi kết hợp với giấy mĩ thuật sẽ giúp nâng cao toàn bộ tổng thể giá trị sản phẩm. Bởi tính thẩm mĩ mà nó đem lại đã làm bật lên những nét tinh tế và đẳng cấp.

 

bao-bi-hop-giay-4In bao bì hộp giấy chất liệu carton lạnh

 

Tiếp theo tới màu sắc. Màu sắc trong in ấn công nghiệp là màu CMYK. Và bản in thực tế sẽ có độ lệch màu so với bản thiết kế hiển thị trên màn hình điện tử. Do đó hãy nghe theo tư vấn và yêu cầu tư vấn về màu sắc với đơn vị sản xuất bạn lựa chọn.

 

Chất lượng gia công sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố bởi gia công sau in có rất nhiều khâu nhỏ. Ngày nay rất nhiều xưởng sản xuất áp dụng công nghệ máy móc hiện đại để nâng cao chất lượng, đồng thời tối ưu thời gian và nhân sự.

 

4. Kết luận

 

Trong sản xuất bao bi hop giay, có rất nhiều vấn đề cần lưu ý. Để cho ra thành phẩm chất lượng, ngoài việc các doanh nghiệp chọn được đơn vị thiết kế phù hợp thì còn cần chú trọng lựa chọn đơn vị sản xuất có sự tư vấn và hỗ trợ tận tình. Tìm kiếm đơn vị sản xuất hợp tác lâu dài là điều không dễ. Catbox là đơn vị cung cấp giải pháp in ấn bao bì chuyên nghiệp. Liên hệ với chúng tôi để tạo ra những giá trị tăng trưởng cho thương hiệu của bạn.

 

𝗖𝗔𝗧𝗕𝗢𝗫 – 𝗣𝗥𝗜𝗡𝗧𝗜𝗡𝗚 𝗔𝗡𝗗 𝗣𝗔𝗖𝗞𝗔𝗚𝗜𝗡𝗚 𝗦𝗢𝗟𝗨𝗧𝗜𝗢𝗡𝗦 

🏡 Địa chỉ: Số 7, ngõ 37 Tây Kết, P. Bạch Đằng, Q. Hai Bà Trưng, HN 

☎️ Hotline: (024) 6 254 2254 

📞 Điện thoại: 096.988.0060 

💌 Email: info@catbox.vn 

🌐 Website: catbox.vn

💎 Facebook: https://www.facebook.com/catboxvn/ 

 Tìm kiếm