In hộp giấy cứng cao cấp – Định vị thương hiệu hiệu quả

in-hop-giay-cung-avatar

In hộp giấy cứng cao cấp – Định vị thương hiệu hiệu quả

Ngày nay, khi nhu cầu tạo ra bộ nhận diện độc quyền của các thương hiệu cao cấp tăng cao, ngành sản xuất bao bì đang ngày một phát triển để đáp ứng các nhu cầu thị trường. Bộ nhận diện bao bì là cách quảng bá và định vị thương hiệu hiệu quả nhất bởi đó là phương tiện trực tiếp mang hình ảnh thương hiệu đến với khách hàng. Bài viết này cho bạn biết các giá trị của hộp cứng với thương hiệu và lưu ý quan trọng

1. Tại sao nên in hộp giấy cứng

Nếu hộp giấy là lớp áo của sản phẩm, thì hộp giấy cứng chắc hẳn là lớp “áo giáp sắt”. Sản xuất lớp áo giáp sắt này cần phải trải qua rất nhiều giai đoạn, là sự kết hợp đầy tính thẩm mĩ, và kỹ thuật của nhiều nguyên liệu. Cấu tạo chính của hộp giấy cứng là chất liệu carton lạnh. Carton lạnh là dạng vật liệu giống như tấm ván gỗ, có thành phần chính đó là các sợi gỗ được chế biến, xử lý nén ở mật độ cao. 

Hộp giấy cứng được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống, đặc biệt là được sử dụng làm bao bì sản phẩm của rất nhiều ngành hàng.

Hộp giấy cứng – bao bì của sản phẩm cao cấp

Các doanh nghiệp hiện nay đã không còn lạ lẫm với việc in hộp giấy cứng làm bao bì cho sản phẩm. Cùng tìm hiểu công dụng của việc in hộp giấy cứng đem lại, khiến cho đa số các thương hiệu đầu tư dài hạn.

1.1  Khẳng định giá trị sản phẩm, định vị thương hiệu

In hộp giấy cứng là một dạng bao bì cao cấp trong ngành sản xuất bao bì. Các thương hiệu sử dụng hộp giấy cứng thì chắc chắn sản phẩm của họ thuộc thứ hạng sản phẩm cao cấp và có giá trị cao. Bởi nếu không kể tới các đặc điểm khác, thì giá của hộp giấy cứng được đánh giá là khá cao so với các mẫu hộp giấy khác. 

In hộp giấy cứng cao cấp giúp tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Tính thẩm mỹ được thể hiện ở sự mượt mà, đường nét hộp vuông vức, kiểu dáng hộp đa dạng, và nổi bật nhất là ở chất liệu cứng cáp. Hộp giấy cứng dễ nhận biết nhất là hộp quà Tết, hộp trang sức cao cấp, hộp yến, hộp đựng đồng hồ,… 

In hộp giấy cứng cao cấp làm bao bì là một bước thể hiện đẳng cấp thương hiệu với khách hàng. Thương hiệu có vị trí trên thị trường với sản phẩm cao cấp là thương hiệu uy tín với hành trình kinh doanh, đồng hành trên chặng đường dài với khách hàng.

1.2  Tạo sự nổi bật, thu hút khách hàng

Ngoài đặc điểm nổi bật nhất là cứng cáp, vuông vức, việc kết hợp hài hòa giữa màu sắc, các chất liệu giấy bồi, hiệu ứng tạo điểm nhấn giúp sản phẩm trở nên bắt mắt và thu hút trong mắt khách hàng.

in-hop-giay-cung-2

In hộp giấy cứng hộp quà Tết

Để tạo ra sự nổi bật đồng thời phải thu hút được khách hàng, thương hiệu cần xây dựng riêng phong cách cho bao bì vừa đáp ứng thị hiếu tập khách hàng của họ, và mang đậm nét cá tính thương hiệu. Hoặc nên tìm đơn vị thiết kế uy tín có thể thiết kế theo đúng định hướng và tầm nhìn của thương hiệu.

1.3  Bảo quản sản phẩm tốt        

Cứng như tấm ván gỗ, in hộp giấy cứng thương hiệu sẽ hưởng tính năng bảo quản sản phẩm tốt ở mức đặc biệt. Hộp giấy cứng được vận dụng khả năng chống va đập sản phẩm ở hầu hết tất cả các sản phẩm có giá trị, dễ vỡ. Không chỉ vậy, hộp còn được đánh giá cao vì đặc tính chống thấm nước và chịu nhiệt. Như vậy, hộp giấy cứng thực sự trở thành một ngôi nhà vững chãi đối với sản phẩm của doanh nghiệp. 

2. Lưu ý khi in hộp giấy cứng

2.1 Quy cách khi in hộp giấy cứng cao cấp

Quy cách là những tiêu chí, những vấn đề liên quan và các yêu cầu cụ thể về mặt kỹ thuật của một sản phẩm cần đạt được. Trong đó, quy cách của hộp giấy cứng gồm các yếu tố sau:

Chất liệu giấy

In hộp giấy cứng kết hợp từ chất liệu carton lạnh. Carton lạnh như đã được nêu phần mở bài, là chất liệu cứng cấp như tấm ván gỗ. Tuy nhiên, carton lạnh có nhiều định lượng: 1 ly 2, 1 ly 5, 2 ly, 2 ly 4,… tương ứng với mức độ dày mỏng khác nhau. Thông thường, lựa chọn được định lượng phù hợp, ta nên dựa vào kích thước của hộp. Hộp càng lớn thì định lượng càng cao. 

Do không thể in trực tiếp lên carton lạnh, nên trong sản xuất người ta dùng các loại giấy bồi dạng mềm. In thiết kế lên giấy bồi và gia công bồi vào lớp carton lạnh. Phổ biến nhất để bồi lên carton lạnh là giấy Couche, các loại giấy mỹ thuật. 

Kiểu dáng hộp

Kiểu dáng in hộp giấy cứng phổ biến là dạng tròn nắp chụp, hộp hình vuông, hình chữ nhật dạng nắp chụp, nắp rút bao diêm và hộp đáy nắp liền nam châm.

Có nhiều kiểu dáng hộp đa dạng, tuy nhiên tại Việt Nam, các đơn vị sản xuất chưa thực sự đưa các dạng hộp lạnh khác vào ngành sản xuất bao bì.

Kích thước hộp 

Doanh nghiệp sẽ quyết định số lượng, mẫu mã sản phẩm và cách bài trí các sản phẩm đó trong một hộp. Khoảng cách từ sản phẩm đến các cạnh của hộp tối thiểu là 1.5cm.

in-hop-giay-cung-3Cầu định hình sản phẩm bằng mút nhung trong hộp giấy cứng

Màu sắc 

Trong in hộp giấy cứng cao cấp, màu sắc là yếu tố cần chú ý. Màu sắc của máy in công nghiệp ở các xưởng sản xuất đều kết hợp từ 4 màu cơ bản trong in ấn gọi là CMYK, viết tắt của 4 màu:

  • C – Cyan: màu xanh lơ
  • M – Magenta: màu hồng sẫm
  • Y – Yellow: màu vàng
  • K – Key: màu đen

Do đó sử dụng hệ màu CMYK để thiết kế sẽ tăng tính chân thực của màu sắc so với thực tế. Tuy nhiên, ta cần chú ý bản in thực tế sẽ có độ lệch so với bản hiển thị trên các màn hình điện tử và ở các chất liệu giấy khác nhau. 

Hiệu ứng

Ánh kim bạc, ánh nhũ vàng, họa tiết được phủ một lớp bóng hoặc nổi hẳn trên hộp đều được gọi chung là hiệu ứng. Sử dụng hiệu ứng phù hợp sẽ tạo điểm nhấn giúp cho hộp trở nên đặc biệt và nổi bật hơn. 

2.2 Tiêu chí lựa chọn đơn vị in hộp giấy cứng cao cấp

Lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm dày dặn trong in hộp giấy cứng, hỗ trợ và tư vấn chính xác

Đơn vị có kinh nghiệm in hộp giấy cứng cao cấp giúp doanh nghiệp có cái nhìn bao quát, chủ động toàn bộ quá trình sản xuất. Việc tư vấn chính xác của đơn vị sản xuất là một phần quan trọng để doanh nghiệp biết phương án đang hướng tới có khả thi hay không và cần lưu ý điều gì. Điều này giúp doanh nghiệp cũng như đơn vị hợp tác lường trước được các rủi ro có thể xảy ra để chuyển kế hoạch an toàn đảm bảo cho thành phẩm sát với mong muốn nhất.

Bản thân thương hiệu sẽ liệt kê trao đổi rõ ràng các mong muốn. Thể hiện yêu cầu càng chi tiết bao nhiêu càng giúp đơn vị sản xuất hiểu rõ nhu cầu của bạn bấy nhiêu. Tìm kiếm một đơn vị sản xuất hợp tác lâu dài không phải dễ bởi sản xuất sẽ có nhiều phát sinh khác nhau. Vì vậy, hai bên cần phải có tinh thần hỗ trợ, hợp tác và sẵn sàng phương án khắc phục.

Kiểm tra chất lượng

Thực tế, in hộp giấy cứng cao cấp có nhiều mức giá tương ứng với các mức chất lượng. Doanh nghiệp có thể kiểm tra chất lượng các sản phẩm đơn vị in ấn đã sản xuất, sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá được phần nào chất lượng sản phẩm của đối tác. 

3. Kết luận

In hộp giấy cứng là bàn đạp quan trọng giúp doanh nghiệp định vị thương hiệu. Ngày nay, cùng với sự phát triển của ngành sản xuất bao bì, nhiều đơn vị sản xuất với đội ngũ hỗ trợ thấm nhuần sâu sắc các kiến thức và hiểu biết về ngành sẽ giúp các thương hiệu phát triển bộ nhận diện thương hiệu hiệu quả. 

Catbox với 8 năm kinh nghiệm sản xuất bao bì sẽ mang đến cái nhìn tổng quan nhất về in hộp giấy cứng cao cấp và giải pháp xây dựng uy tín cho doanh nghiệp. 

—————————- 

𝗖𝗔𝗧𝗕𝗢𝗫 – 𝗣𝗥𝗜𝗡𝗧𝗜𝗡𝗚 𝗔𝗡𝗗 𝗣𝗔𝗖𝗞𝗔𝗚𝗜𝗡𝗚 𝗦𝗢𝗟𝗨𝗧𝗜𝗢𝗡𝗦 

🏡 Địa chỉ: Số 7, ngõ 37 Tây Kết, P. Bạch Đằng, Q. Hai Bà Trưng, HN 

☎️ Hotline: (024) 6 254 2254 

📞 Điện thoại: 096.988.0060 

💌 Email: info@catbox.vn 

🌐 Website: catbox.vnTìm kiếm